Sai Lầm Ăn Trưa Tại Công Sở Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Cao

Thứ Wed,
10/01/2018
Đăng bởi Chăm Sóc khách hàng

 

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, ăn trưa không khoa học sẽ có hại cho sức khỏe, đặc biệt với một số người mắc bệnh dạ dày, đại tràng, hệ tiêu hóa kém…

Nhiều người làm việc văn phòng đa phần có thói quen ăn qua loa đại khái, nhiều khi xem đây là những bữa ăn phụ, ăn gì cũng được vì có một mình không cần cầu kỳ. Tuy nhiên theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, ăn trưa không khoa học sẽ có hại cho sức khỏe, đặc biệt với một số người mắc bệnh dạ dày, đại tràng, hệ tiêu hóa kém…

Chuyện ăn cho có ăn ở những nơi công sở ai cũng biết bởi mỗi người do đặc thù công việc nên việc ăn cho qua loa tồn tại ở nơi các văn phòng quá nhiều. Mọi người chỉ ăn gì cũng được vì đây không phải bữa chính. Tuy nhiên đây điều cực sai lầm.

Theo các BS. Hương Giang  (BV Y Học Cổ Truyền), trong bữa ăn hằng ngày (nhất là bữa ăn trưa) cần đảm bảo có đầy đủ bốn nhóm thực phẩm. Phải có ít nhất 15 loại thực phẩm đến từ bốn nhóm thực phẩm chính (bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất) để đảm bảo được vi chất dinh dưỡng của khẩu phần ăn. Vì nếu chúng ta không đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng này sẽ không tốt ảnh hưởng hiệu quả công việc.

 

Với những đồ ăn sẵn không hề tốt cho cơ thể chút nào. Khi chúng ta ăn quá nhiều đồ ăn sẵn có thể khiến cơ thể dễ bị béo phì và tiểu đường. Mà đồ ăn sẵn thường dân phòng hay ăn sử dụng vì thói quen công nghiệp nhanh và tiện lợi.

Tuy nhiên nhiều thực phẩm chế biến chứa rất ít calo cũng như giá trị dinh dưỡng, nhưng lại chứa quá nhiều muối và chất béo có thể kích thích phản ứng thèm ăn trong não. Mùi vị ngon của thức ăn thường là do các chất phụ gia làm nên, do đó nếu ăn nhiều, cơ thể sẽ càng có cảm giác thèm ăn và bạn có thể sẽ tiêu thụ với số lượng vượt quá mức cho phép gây hại cho cơ thể của chúng ta.

Do môi trường công việc cũng như ở các buổi trưa ở văn phòng mọi người có tác phong công nghiệp ăn nhanh để còn nghỉ ngơi hoặc ăn nhanh để làm các việc khác. Tuy nhiên theo BS. Hương Giang cho biết: ăn quá nhanh không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với người bị bệnh dạ dày và đường tiêu hóa không tốt. Ngoài ra, việc ăn nhanh có thể làm bạn mắc nghẹn, gây ra chứng ợ nóng và khiến bao tử khó chịu và còn nhiều căn bệnh khác nữa

 

Trong quá trình ăn nhanh khiến thức ăn không tiêu hóa kỹ ở khoang miệng, trực tiếp chuyển đến dạ dày khi vẫn ở dạng thô. Điều này sẽ trực tiếp làm hại niêm mạc dạ dày, tăng gánh nặng và thời gian làm việc cho dạ dày, làm mệt mỏi cơ bắp dạ dày và giảm nhu động dạ dày.

 

Theo nghiên cứu các nhà khoa học Ấn Độ những người ăn quá nhanh sẽ có nguy cơ bị bệnh tiểu đường cao gấp 2,5 lần so với những người ăn chậm. Vì ăn quá nhanh khiến cho dạ dày và não bộ không kịp "giao tiếp" và làm cho cơ thể không nhận được tín hiệu no, lượng thực phẩm vào cơ thể nhiều hơn bình thường.

Công việc bận rộn ở dân văn phòng và không ổn định về giờ giấc khiến cho rất nhiều người thường xuyên dùng bữa không đúng giờ khiến dạ dày hoạt động không hiệu quả, gây tổn hại đến dạ dày, đồng thời khiến bạn quên cảm giác đói.

GS. Oren Froy, Trường Đại học Hebrew (Jerusalem, Israel) cho biết: Cải thiện quá trình trao đổi chất bằng cách tuân thủ thời gian biểu các bữa ăn mà không cần hạn chế các loại thực phẩm trong thực đơn hàng ngày có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị nhằm ngăn chặn tình trạng béo phì. Chế độ ăn giàu chất béo và thói quen ăn uống không điều độ sẽ làm thay đổi đồng hồ sinh học của cơ thể. Việc này có thể làm tăng nguy cơ béo phì.

Vì thế việc ăn uống không giờ giấc chính là tiềm ẩn của nhiều bệnh như béo phì, dạ dày… mà nhiều người đang thờ ơ, bỏ qua.

Bữa trưa mang đi làm không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đảm bảo đủ dinh dưỡng: chất đạm, chất xơ, tinh bột… Mỗi món chỉ nên đưa một lượng vừa phải, tránh mang quá nhiều, nếu không ăn hết sẽ rất lãng phí, lại bất tiện và giảm chất lượng thức ăn. Vì vậy, hộp đựng cơm là một thành phần rất quan trọng, không chỉ tạo ra sự thuận tiện và vẻ đẹp bề ngoài mà còn là thứ đảm bảo trực tiếp cho chất lượng bữa ăn của bạn.

Hộp cơm nấu tự động sẽ đem lại cho bạn những bữa cơm trưa nóng sốt ngay tại văn phòng, sản phẩm tiện lợi cho các nhân viên văn phòng khi mang theo bữa trưa đến công sở.

NẤU thức ăn ngay tại văn phòng, tại sao không? Với hộp cơm điện cao cấp nấu tự động bạn có thể hâm nóng thức ăn trong 5-10 phút, nấu cơm, làm canh trong 30 phút. Bạn sẽ có bữa trưa ngon và nóng hổi như ở nhà mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: