Sườn kho củ cải cho bữa ăn ngày lạnh cùng hộp tiện ích

Thứ Mon,
26/03/2018
Đăng bởi Phạm Nhung

 Nguyên liệu

 

400- 500gr sườn heo

1 cây củ cải

1 củ hành khô

Vài nhánh tỏi

1 thìa nước mắm

Muối, hạt nêm, tiêu

2 thìa nước hàng

1 thìa nước tương

Ớt bột nếu thích ăn cay

1 ít hành lá

Bước 1

Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, rửa lại cho sạch.

Cho sườn vào bát lớn nhất trong hộp cơm tự nấu HC002 và đổ nước vừa ngập sườn, đổ nước vào khay đáy, cắm điện  và ninh 20 phút cho sườn có độ mềm. Vớt sườn ra và giữ lại phần nước ninh sườn.

Bước 2

Củ cải gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó xắt khúc vừa ăn, hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Bước 3

Ướp sườn với nước hàng, thêm hành tỏi băm và đảo đều cho sườn ngấm nước màu đun thêm 5 phút trong bát lớn nhất của bô hộp cơm tự nấu HC002

Bước 4

Thêm củ cải trắng vào cùng và thêm nước tương, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu. Nếu ăn cay bạn thêm bột ớt vào cùng sau đó đảo đều để nguyên liệu ngấm gia vị, tiếp theo đổ 1 phần nước ninh sườn đã để lại khi nãy vào.

Tiếp tục kho cho tới khi sườn và củ cải chín mềm, nước rút cạn bớt thì nếm lại cho vừa miệng thì ngắt điện.

Lấy sườn củ cải ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên dùng với cơm nóng. Miếng thịt sườn thấm đều gia vị, củ cải mềm ngon thơm phức, dùng làm món mặn đổi vị cho cả nhà thì ngon miễn chê.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: