Tự làm caramen bằng hộp cơm điện đơn giản đến bất ngờ

Thứ Fri,
23/03/2018
Đăng bởi Phạm Nhung

Nguyên liệu

– 0.7 hộp sữa đặc

– 1 hộp nước nóng, đun sôi 100 ᴼC( đong bằng hộp sữa Ông Thọ)

– 150ml sữa tươi có đường

– 3 quả trứng gà

– 3 thìa đường trắng to

Cách làm:

B1.

– Đập trứng gà ( lấy cả lòng đỏ và lòng trắng nhé) cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa đặc, sữa tươi, nước sôi (nước 100 ᴼC). Ấn nút số 1 từ 2 đến 3 phút cho hỗn hợp bông lên.

 – Lúc này trên bề mặt của hỗn hợp có rất nhiều bọt khí. Bạn cứ để vậy khoảng 30 phút cho hỗn hợp nguội và tan bớt bọt khí

B2. Thắng nước đường.

– Cho 4 thìa đường to đã chuẩn bị vào nồi hong khô, đun nóng đến khi thấy đường chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn cho thêm 3 thìa nước lọc, tiếp tục đun khi nước đặc

 Lưu ý: Không đun đường đậm màu quá, bánh sẽ có vị đắng, khó ăn.

– Khi nước caramen còn nóng, bạn nhanh tay đổ ra các bát sứ cao cấp của hộp cơm điện life element

B3. Đổ hỗn hợp kem trứng vào các bát có chứa nước đường ở bước 2.

Sau đó, bạn dùng thìa nhẹ nhàng hớt sạch các bọt khí còn sót lại ở các khuôn để đảm bảo hết bọt khí, bánh sẽ mềm mịn. Bọc một lớp giấy bạc trên miệng bát để bánh không bị khô.

B4. Cho bánh vào hộp cơm nấu tự động bật nút và chờ trong 30 phút

B5. Lấy bánh ra để nguội và bảo quản lạnh trước khi ăn

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: